Dưới đây, https://tgfmall.com/ sẽ giới thiệu các người chuyển giới có độ phủ sóng, có sức ảnh hưởng cộng đồng giải trí ở Việt Nam

Hương Giang Idol

Người chuyển giới nổi tiếng
Người chuyển giới nổi tiếng

Hương Giang Idol là một nghệ sĩ người Việt Nam, sinh năm 1992, được biết đến là người chuyển giới đầu tiên và nổi tiếng nhất của Việt Nam. Cô được khán giả biết đến qua chương trình “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018” khi giành giải “Hoa hậu Chuyển giới”. Trước đó, cô cũng đã tham gia một số chương trình truyền hình nổi tiếng tại Việt Nam như “Người ấy là ai” và “The Face Vietnam”. Ngoài việc là một nghệ sĩ, Hương Giang còn là một nhà hoạt động vì quyền LGBT và được đánh giá là một hình mẫu cho những người trong cộng đồng LGBT ở Việt Nam.

Lương Mỹ Kỳ

Lương Mỹ Kỳ (tên thật là Lương Thanh Tùng) là một nghệ sĩ người Việt Nam, được biết đến là người chuyển giới và đang là một hình mẫu cho cộng đồng LGBT tại Việt Nam. Cô đã từng làm việc trong ngành giải trí và tham gia diễn xuất trong một số bộ phim truyền hình, phim điện ảnh và sản xuất các chương trình truyền hình tại Việt Nam. Cô cũng thường xuyên xuất hiện trên các trang bìa tạp chí, tham gia các chương trình truyền hình và là nhà hoạt động vì quyền LGBT.

Năm 2018, Lương Mỹ Kỳ đã viết một bức thư mở gửi đến Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, kêu gọi chính phủ Việt Nam công nhận, bảo vệ và tôn trọng quyền lợi của cộng đồng LGBT. Bức thư này đã nhận được sự quan tâm đông đảo của dư luận và truyền thông Việt Nam. Lương Mỹ Kỳ được nhiều người hâm mộ và đồng nghiệp trong ngành giải trí tại Việt Nam tôn trọng và ủng hộ.

Tường Vy

Tường Vy (tên khai sinh là Võ Hồng Nhung) là một nữ ca sĩ, nhạc sĩ và người chuyển giới người Việt Nam. Cô được biết đến với nghệ danh Tường Vy và là một trong những nghệ sĩ chuyển giới nổi tiếng tại Việt Nam. Trước khi chuyển giới, cô đã từng là một ca sĩ nổi tiếng với nhiều ca khúc được yêu thích. Sau khi chuyển giới, cô tiếp tục theo đuổi sự nghiệp âm nhạc và có nhiều sản phẩm âm nhạc thành công.

Tường Vy cũng thường xuyên tham gia các hoạt động gây quỹ và làm từ thiện cho cộng đồng LGBT tại Việt Nam. Cô được đánh giá là một hình mẫu cho những người trong cộng đồng LGBT ở Việt Nam với sự gan dạ và nỗ lực của mình để xóa bỏ sự kì thị và đấu tranh cho quyền lợi của cộng đồng LGBT.

Hy Sa B – Hoài Sa

Hy Sa B (tên thật là Trần Chí Hy) là một nhà hoạt động cho cộng đồng LGBT và là người chuyển giới đầu tiên được công nhận tại Việt Nam. Cô là một trong những nhân vật tiêu biểu của phong trào tranh đấu cho quyền LGBT tại Việt Nam.

Hy Sa B sinh ra và lớn lên tại thành phố Hải Phòng, Việt Nam. Cô bắt đầu chuyển giới từ nữ sang nam vào đầu những năm 2000, khi còn là một sinh viên đại học. Sau đó, cô đã chuyển tới sống tại Thái Lan và bắt đầu làm việc cho tổ chức quốc tế All Gender Diversity, với vai trò là cố vấn và giám đốc khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Hy Sa B trở về Việt Nam vào năm 2012 và trở thành một nhà hoạt động cho cộng đồng LGBT. Cô tham gia nhiều hoạt động quan trọng và đóng góp tích cực cho việc nâng cao nhận thức về cộng đồng LGBT tại Việt Nam. Năm 2015, Hy Sa B đã được chính thức công nhận là người chuyển giới đầu tiên tại Việt Nam theo quyết định của Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng.

Lynk Lee

Lynk Lee là một ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên và người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng tại Việt Nam. Anh sinh ra tại Hà Nội và bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình từ năm 2011 với vai trò là một ca sĩ trẻ.

Lynk Lee được biết đến với nhiều bản hit như “Người đổi thay”, “Buông tay”, “Để yêu thương nhau”,… Anh cũng là một nhạc sĩ tài năng và đã sáng tác nhiều ca khúc cho chính mình và các nghệ sĩ khác.

Ngoài âm nhạc, Lynk Lee còn có sự nghiệp diễn xuất và dẫn chương trình truyền hình. Anh đã tham gia nhiều bộ phim truyền hình và phim điện ảnh như “Glee Vietnam”, “Bao giờ có yêu nhau”, “Chàng trai năm ấy”, “Trường học matxcơva”, “Anh trai yêu quái”,… và dẫn chương trình cho các chương trình giải trí như “Gương mặt thân quen”, “Sing my song”, “Bài hát yêu thích”,…

Với tài năng và sự nghiệp đa dạng của mình, Lynk Lee được đánh giá là một trong những nghệ sĩ trẻ triển vọng và được yêu thích tại Việt Nam.

Đỗ Nhật Hà

Đỗ Nhật Hà là một nghệ sĩ đa tài, là diễn viên, nhà sản xuất, ca sĩ và cũng là người chuyển giới đầu tiên được công nhận tại Việt Nam. Hà sinh ra tại Hà Nội, Việt Nam và bắt đầu chuyển giới từ nam sang nữ vào đầu những năm 2000.

Hà đã tham gia nhiều bộ phim truyền hình và phim điện ảnh, trong đó có những vai diễn nổi tiếng như “Diên Hy Công Lược”, “Bao giờ có yêu nhau”, “Chàng trai năm ấy”,… Cô cũng là một ca sĩ và đã phát hành một số album nhạc.

Ngoài sự nghiệp nghệ thuật, Đỗ Nhật Hà còn là một nhà sản xuất và đã thực hiện nhiều bộ phim như “Bao giờ có yêu nhau”, “Hương ga”,… Cô cũng là một trong những nhân vật quan trọng trong phong trào LGBT tại Việt Nam và đã đóng góp tích cực cho việc nâng cao nhận thức và quyền lợi của cộng đồng LGBT tại đất nước này.

Lâm Khánh Chi

Lâm Khánh Chi là một người chuyển giới nổi tiếng tại Việt Nam. Cô sinh ra tại thành phố Hồ Chí Minh và bắt đầu chuyển giới từ nam sang nữ vào đầu những năm 2000.

Lâm Khánh Chi là một nghệ sĩ đa tài, là ca sĩ, diễn viên và MC. Cô đã tham gia nhiều bộ phim truyền hình và phim điện ảnh, trong đó có các vai diễn nổi tiếng như “Bao giờ có yêu nhau”, “Bảy viên ngọc rồng”, “Gạo nếp gạo tẻ”,… Cô cũng là một ca sĩ và đã phát hành nhiều album nhạc với nhiều ca khúc được yêu thích.

Ngoài nghệ thuật, Lâm Khánh Chi cũng là một MC chuyên nghiệp và đã dẫn dắt nhiều chương trình truyền hình, sự kiện và chương trình thời sự. Cô cũng là một trong những nhân vật đóng góp tích cực cho việc nâng cao nhận thức về cộng đồng LGBT tại Việt Nam và đóng vai trò là một hình mẫu cho những người chuyển giới khác.

Go to:  Resource Guide Home  CDS Bookstand